Cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp

14/09/2021 16:32 28 lượt xem

Sáng 06/9/2021, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp (CTVT), phát triển kinh tế vườn hộ, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025.

Cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp
Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã kiểm tra tại các hộ gia đình

Để đưa Nghị quyết số 05 về Đề án CTVT của BCH Đảng bộ tỉnh đi vào thực tiễn cuộc sống, Đảng bộ và chính quyền xã Sơn Vĩ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về Đề án tới toàn thể các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã. Tính đến nay, toàn xã có 4 hộ nghèo triển khai Đề án CTVT. Đạt 100%  so với kế hoạch giao; hoàn thành giải ngân cho 4 hộ vay vốn theo Nghị quyết 58 của HĐND tỉnh, với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Tổng diện tích vườn tạp được cải tạo gần 53.195 m².

Qua kiểm tra đã có 01 hộ tại thôn Cò Súng tiến hành thực hiện được các hạng mục theo kế hoạch còn 3 hộ gia đình do mới được giải ngân nên các hộ đang liên hệ vật liệu để xây hố thu gom phân chuồng nuôi, đã tiến hành trồng 310 cây ăn quả /3 hộ (Chứ Mí Ly 50 cây, Hầu Mí Mùa 210 cây, Vừ Mí Sình 50 cây). Riêng hộ Vừ Mí Sình thôn xín chải đã thực hiện được 15/20 đàn ong theo phương án.  Tại buổi kiểm tra, đồng chí Sùng Mí Lử, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các thành viên trong BCĐ Đề án CTVT xã thường xuyên kiểm tra, đánh giá các mô hình CTVT; giám sát việc giải ngân vốn vay; nâng cao chất lượng, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân chủ động, tự giác CTVT theo 2 mục tiêu “Vừa cải tạo vườn, vừa cải tạo chuồng trại”. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục theo đề an.

Thế Dậu