Thông tin tuyên truyền

Hiệu quả từ Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020”.

29/10/2021 15:50 134 lượt xem

Với trên 90% học sinh là người dân tộc thiểu số, thời gian qua, ngành giáo dục huyện Mèo Vạc đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020”.

Description: Hiệu quả từ Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020”.Dự án Plan triển khai tham quan, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường tiếng Việt và kĩ năng dạy học tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Đề án được huyện Mèo Vạc triển khai tại các trường mầm non, tiểu học với hơn 17 nghìn lượt trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh tiểu học tham gia. Ông Bùi Văn Thư, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết: Với phương châm “Không để ngôn ngữ trở thành rào cản đối với học sinh”, ngành giáo dục huyện đã xây dựng môi trường giáo dục phù hợp với từng cấp học, từng trường học và thực tiễn ở địa phương. Thường xuyên tổ chức các trò chơi, hoạt động ngoại khóa; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo cơ hội cho các em giao tiếp với tiếng Việt.

Công tác nâng cao năng lực đội ngũ giảng dạy được quan tâm sát sao, 100% cán bộ, giáo viên cấp mầm non, tiểu học được bồi dưỡng kỹ năng công tác quản lý, phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động để tăng cường tiếng Việt cho học sinh. Dự án Plan triển khai khoảng 300 lượt người tập huấn về xây dựng môi trường tiếng Việt và kĩ năng dạy học tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số như ngôn ngữ thứ hai cho các tình nguyện viên thôn bản, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học.