Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Sơn Vĩ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

31/07/2023 09:54 24 lượt xem

Ngày 12/7/2023, HĐND xã Sơn Vĩ đã tổ chức Kỳ họp thứ Tám, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Đoàn Minh Quyền, Bí thư Đảng ủy xã.

Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Sơn Vĩ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Đ/c Ma Văn Lương, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Đoàn Minh Quyền, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Sơn Vĩ trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong thời gian qua và đặc biệt là công tác triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Sơn Vĩ ngày càng phát triển.

Đ/c: Đoàn Minh Quyền, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp này HĐND xã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UBND xã, báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; báo cáo thu, Kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách và sử dụng dự phòng ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; Báo cáo trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 khóa XX; kỳ họp thông qua Tờ trình phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2022; Thông qua tờ trình về đề nghị thông qua chương trình giám sát năm 2024 của TT.HĐND; Thông qua tờ trình về ban hành NQ phê chuẩn nội dung nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm xã Sơn Vĩ gắn với xây dựng lối mở Lũng Làn (Mốc 504), xã Sơn Vĩ; Báo cáo thẩm tra văn bản Ban kinh tế xã hội HĐND; Báo cáo thẩm tra văn bản Ban Pháp chế HĐND; Ủy ban MTTQ xã trình bày Thông báo tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết./.

Thế Dậu