Lãnh đạo huyện Mèo Vạc nắm tình và tham gia sinh hoạt chi bộ tại cơ sở

17/07/2021 02:35 94 lượt xem

Chiều ngày 14.7, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và tham gia sinh hoạt cùng chi bộ thôn Cò Súng, xã Sơn Vĩ.

Trước khi tham gia sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng chính quyền địa phương đã đi kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò của thôn Cò Súng, hiện nay toàn thôn có 18 con bò bị bệnh viêm da nổi cục. Tiếp đó, đồng chí đã tham gia sinh hoạt cùng chi bộ thôn, chi bộ có 6 đảng viên và luôn duy trì sinh hoạt định kỳ. Đợt sinh hoạt lần này chi bộ đã thông tin đến toàn thể đảng viên về tình hình chính trị, quốc phòng, an ninh trên thế giới và trong nước; một số gương người tốt, việc tốt; cùng thảo luận đưa ra nhiều giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội của thôn trong thời gian tới…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, chi bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ thôn làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho đàn bò của gia đình mình, không chăn thả, mua bán trong thời gian này; nắm tình hình dư luận để giải quyết kịp thời những vấn đề mâu thuẫn, phát sinh ngay tại cơ sở; vận động nhân dân tuyên truyền cho người thân mình đang lao động ở nước ngoài và các tỉnh thành trong nước không về nhà lúc này để đảm bảo an toàn công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19; phối hợp với Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương làm tốt công tác bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vùng biên ổn định, bình yên.