Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Ngày 18/9/2023, Đoàn công tác Cục y tế dự phòng – Bộ y tế kiểm tra, giám sát bệnh Bạch hầu tại xã Sơn Vĩ.

21/09/2023 16:31 2490 lượt xem

Ngày 18/9/2023, Đoàn công tác Cục y tế dự phòng – Bộ y tế kiểm tra, giám sát bệnh Bạch hầu tại xã Sơn Vĩ.
Đoàn công tác Cục Y tế dự phòng – Bộ y tế làm việc với cấp ủy, chính quyền  và kiểm tra thực địa tại thôn, bản và các đơn vị trường học.

Ngay sau khi có ca mắc bạch hầu xuất hiện ở xã, BCĐ CSSK ND và TYT xã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, giám sát, phát hiện sớm ca bệnh bạch hầu, ho gà tại công đồng; Đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động, hướng dẫn người dân về lợi ích của việc tiêm phòng bệnh bạch hầu và cách phòng ngừa để phòng, chống dịch bệnh… Đến thời điểm hiện tại xã đã ghi nhận 4 ca dương tính với bệnh bạch hầu và 06 ca bệnh nghi ngờ có triệu chứng bệnh Bạch hầu.

Qua kiểm tra, giám sát đoàn công tác đánh giá cao và ghi nhận kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, ngành y tế cơ sở tiếp tục tốt công tác phòng, chống dịch Bạch hầu không để lây lan ra diện rộng và tử vong.

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin Bạch hầu dành cho trẻ nhỏ và người lớn với 5 loại phối hợp.

Thực hiện các biện pháp dự phòng: Giữ vệ sinh cá nhân và không gian sống; Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn; Đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người; Hạn chế đi tới những nơi đông người và vùng nghi có dịch; Chủ động nâng cao sức đề kháng và uống kháng sinh dự phòng theo hướng dẫn của cơ quan y tế để phòng bệnh.

Nguyễn Lượng

Tin khác