Xây dựng nông thôn mới

Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc tại xã Pả Vi về chương trình Xây dựng NTM

13/07/2016 00:00 78 lượt xem

Ngày 26/05 đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã có̀ buổi làm việc tại xã Pả Vi về chương trình Xây dựng Nông thôn mới (NTM). Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ Xây dựng NTM huyện; cấp ủy, chính quyền xã Pả Vi.

Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại xã Pả Vi

Theo báo cáo, đến hết năm 2015, xã Pả Vi đạt được 9/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Hiện nay, Ban chỉ đạo Xây dựng NTM của xã đã xây dựng kế hoạch phấn đấu đến năm 2019 sẽ đạt chuẩn Quốc gia về NTM. Cụ thể, trong giai đoạn năm 2016 – 2020 phấn đấu đổ bê tông 6,4 km; kéo điện cho 3 thôn Kho Tấu, Sà Lủng, Há Súng; đầu tư xây dựng mua sắm trang thiết bị để thêm 1 trường học đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện xóa 104 nhà tạm. Tại buổi làm việc, các ngành liên quan đã báo cáo kế hoạch, lộ trình thực hiện những tiêu chí chưa đạt. Trong đó tập trung vào công tác xóa đói, giảm nghèo nâng cao thu nhập cho người dân; hình thành các tổ sản xuất; hỗ trợ các hoạt động về môi trường, như cấp nước sạch, làm nhà vệ sinh, di dời chuồng trại. Phấn đấu đến cuối năm 2016 đạt được 01 tiêu chí; năm 2017 đạt 2 tiêu chí; năm 2018 đạt 4 tiêu chí và năm 2019 đạt được 3 tiêu chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã; đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Mèo Vạc, xã Pả Vi cần đổi mới, năng động có chủ trương, quyết sách chỉ đạo quyết liệt, vào cuộc thực sự để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã thực chất, có hiệu quả. Huyện có phương án bố chí lồng ghép nhiều nguồn vốn để đầu tư cho xã, nhất là các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng. Đối với xã Pả Vi, tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh trong việc phát triển kinh tế và dịch vụ; xã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng NTM, kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát lại các tiêu chí xác định mức độ hoàn thành, để xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể; phân công cán bộ, các ngành trong xã phụ trách tiêu chí, phụ trách thôn; tổ chức rà soát lại quy hoạch để có những điều chỉnh phù hợp; xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo phát triển kinh tế - xã hội; kêu gọi, tranh thủ sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân; quyết tâm phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí NTM vào trước năm 2019.