Đoàn thanh niên

Đông ấm vùng cao - Xuân tình nguyện 2024, Hướng về vùng khó khăn

ĐOÀN THANH NIÊN XÃ SƠN VĨ ẤM ÁP VỚI “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG
Tặng quà tượng trưng cho bà con nhân dân các thôn Cò Súng, Trà Mần, Lũng Lình A

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Kế hoạch tình nguyện Mùa Đông 2023 và xuân tình nguyện hè năm 2024. BCH đoàn xã Sơn Vĩ triển khai chủ đề công tác năm 2024 là “Năm Thanh niên tình nguyện” của Trung ương Đoàn. Trong ngày 15/01/2024, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Sơn Vĩ gồm 02 đồng chí đã phối hợp cùng Trạm y tế xã Sơn Vĩ và Đoàn từ thiện Tạp chí Văn nghệ tỉnh Hải Dương cùng Hội từ thiện đề Mẫu Đông Giang, thành phố Hải Dương. Thành phần đoàn gồm 28 thành viên do chị Nguyễn Minh Huệ cán bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang kết nối và dẫn đoàn.

Tại Chương trình Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 240 xuất quà cho các cháu Học sinh (130 cháu tiểu học +110 cháu Mầm Non) Trong đó: Điểm trường Cò Súng: 55 cháu (28 cháu Mầm Non, 27 cháu tiểu học); Điểm trường Trà Mần: 94 cháu (48 cháu Mầm Non, 46 cháu tiểu học) và Điểm trường Lũng Lình A: 91 cháu (34 cháu Mầm Non, 57 cháu tiểu học). gồm: Cặp sách 130 - Bút sáp màu - Áo khoác - Tất, Khăn mặt, bàn chải - Bánh kẹo, Thạch rau câu, sữa tươi, cơm cháy, Mỗi xuất quà trị giá khoảng 600.000 đồng.

Đoàn trao quà cho bà con nhân dân 135 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó: Thôn Cò Súng: 28 hộ; Thôn Trà Mần: 62 hộ;  Thôn Lũng Lình A: 45 hộ cụ thể các phần quà gồm: Chăn, gối Trao cho các hộ dân nghèo 135 xuất - Chăn, Màn - Gạo, mì tôm, Mắm, mì chính, bột canh, dầu ăn, - Quần áo (cũ+mới). Mỗi xuất quà trị giá khoảng 612.000 đồng. Tổng giá trị quà khoảng 250.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi triệu đồng)

Chương trình còn tập trung đồng hành, chăm lo cho người dân và thanh thiếu nhi thông qua việc triển khai các hoạt động: chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”; chương trình “Vì đàn em thân yêu”; chương trình “Chia sẻ cùng nhà nông”… Trong đó, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức Tiêm vắc xin Bạch hầu và tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân và trẻ em; các hoạt động bảo vệ môi trường tại các địa bàn dân cư, điểm trường học để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm theo mùa.

Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2023, xuân tình nguyện năm 2024, là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và các em học, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, thông qua chương trình đã tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc thiểu số, biên giới củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội”.

Sùng Mí Hờ