Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Sơn VĨ, nhiệm kỳ 2023 - 2028

31/03/2023 15:25 34 lượt xem

Ngày 28/3/2023, Hội Nông dân xã Sơn Vĩ đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện; Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và 60 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Sơn VĨ, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Toàn cảnh đại hội đại biểu nông dân xã Sơn Vĩ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Sơn Vĩ đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 95 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 935 hội viên.

Đồng chí Ma Văn Lương; PBT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội

          Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Sơn Vĩ còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại. Từ những hoạt động của phong trào đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 60,20% năm 2023 và nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm.

 Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã xã đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 16/19 thôn các tuyến đường đã được bê tông hóa đến trung tâm thôn. Tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các qui định của địa phương, Hội nông dân xã có 50% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. 

          Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành hội nông dân khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

 Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Sơn Vĩ đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Thế Dậu

Tin khác