Đại hội Hội LHPN xã Sơn Vĩ nhiệm kỳ 2021 – 2026

22/06/2021 02:06 26 lượt xem

Ngày 17.6, Hội LHPN xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hầu Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; cấp ủy, chính quyền xã; Đồn biên phòng Sơn Vĩ cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho 1.044 hội viên trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Sơn Vĩ đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu trên nhiều lĩnh vực, trong gia đình và xã hội; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào phụ nữ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên về giống, vốn, kỹ thuật để phát triển kinh tế. Từ đó, nhiều chị em đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, đầu tư sản xuất, chăn nuôi. Qua đó, giúp đỡ hàng chục hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững. Không chỉ tích cực tham gia phát triển kinh tế, Hội phụ nữ xã Sơn Vĩ còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và có những đóng góp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, dân số, KHHGĐ… góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa và bức trướng chúc mừng thành công của Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHPN xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy tiềm năng, thế mạnh, sức sáng tạo, chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện; hàng năm hỗ trợ ít nhất 02 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch; ít nhất 30% chi hội trưởng được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác hội; mỗi năm vận động ít nhất 1-2 hội viên xây dựng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh..

hội biểu quyết bầu BCH Hội LHPN xã khóa XVIII

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, Đại hội đã biểu quyết bầu 25 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện.