Xã Sơn Vĩ: Tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2023

31/12/2023 17:33 22 lượt xem

Chiều 15/12, UBND xã Sơn Vĩ tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng an ninh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Đoàn Minh Quyền Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Xã Sơn Vĩ: Tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2023
Toàn cảnh HN tổng kết công tác Quốc phòng- an ninh

Trong năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã Sơn Vĩ thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng đầy đủ hệ thống Nghị quyết, kế hoạch và tổ chức triển khai chặt chẽ nghiêm túc từng nhiệm vụ. Nổi bật như duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp Công an thực hiện tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cũng như phối hợp làm tốt công tác dân vận tại địa phương. Tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao; cũng như thực tốt công tác hậu phương quân đội như tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình và công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đoàn Minh Quyền Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương trước những kết quả đã đạt được trong năm 2023; đồng thời trong năm 2024, ông đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã, công an xã cần thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, diễn biến trên địa bàn để chỉ đạo xử lý kịp thời, không để bị động bất ngờ; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an viên; tổ chức các lớp cập nhật, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đảm bảo số lượng và đạt chất lượng cao; đồng thời tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt các bước quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ trên giao; cũng như làm tốt hơn nữa công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng theo nội dung, chương trình quy định.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ  tặng giấy khen cho 8 cá nhân  dân quân và công an viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự – quốc phòng an ninh năm 2023.

Thế Dậu